คำถามที่พบบ่อย

เว็บนี้ให้บริการอะไร

เราให้บริการรับฝากซื้อสินค้าจากจีน โดยเฉพาะจากเว็บเถาเป่า (taobao.com) ในลักษณะซื้อปลีกหรือล็อตเล็ก ๆ (น้ำหนักไม่เกิน 20 กิโลกรัม) เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการซื้อไว้ใช้เองหรือนำไปขายต่อในร้านค้าย่อย

ขั้นตอนการสั่งซื้อเป็นอย่างไร

ขั้นตอนโดยสรุปอย่างง่าย ๆ ก็คือ คุณบอกเราว่าต้องการซื้ออะไร แบบไหน เท่าไร แล้วเราจะหาคำตอบให้ว่าค่าใช้จ่ายทั้งหมดเป็นเท่าไร คุณสามารถสอบถามข้อมูลได้จนกว่าจะพอใจ สุดท้ายก็ยืนยันการสั่งซื้อพร้อมโอนเงินเพื่อให้เราดำเนินการ ดูรายละเอียดขั้นตอนการสั่งซื้อได้ที่หน้านี้

คิดค่าบริการอย่างไร

เราคิดค่าบริการ 10% ของราคาสินค้าบวกค่าขนส่งในจีน ตัวอย่างเช่น ราคาสินค้า 50 หยวน ค่าขนส่ง 20 หยวน ค่าบริการจะเท่ากับ 10% ของ 70 หยวน หรือเท่ากับ 7 หยวน เป็นต้น

คิดค่าขนส่งอย่างไร

เราคิดค่าขนส่งตามที่จ่ายจริง ไม่มีการบวกกำไรในส่วนนี้ ค่าส่งจากผู้ขายสินค้าถึงตัวแทนของเราในจีนสามารถดูได้ในเว็บที่ผู้ขายระบุไว้ ส่วนค่าส่งจากตัวแทนของเราไปถึงลูกค้าจะคิดตามค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นจริงทั้งหมด ดูรายละเอียดเกี่ยวกับค่าส่งสินค้าได้ที่หน้านี้

สั่งซื้อจำนวนมากมีส่วนลดหรือไม่

สำหรับยอดสั่งซื้อ (คิดที่ราคาสินค้าบวกค่าขนส่งในจีน) ตั้งแต่ 500 หยวนขึ้นไป มีส่วนลดค่าบริการให้ตามขั้นของยอดสั่งซื้อ ดูรายละเอียดเกี่ยวกับส่วนลดที่หน้านี้

จัดส่งสินค้ามาทางไหน

เราจะเสนอวิธีจัดส่งที่เหมาะสมกับชนิดและจำนวนของสินค้าในแต่ละออเดอร์ให้ สินค้าทั่วไปปกติจะจัดส่งผ่านบริษัทขนส่งสินค้าระหว่างประเทศ (ชิปปิ้ง) โดยทางรถเป็นหลัก

ใช้เวลากี่วันจึงจะได้รับสินค้า

ถ้าเป็นการส่งผ่านชิปปิ้งทางรถยนต์ ปกติจะใช้เวลาประมาณ 15 – 20 วัน นับจากวันที่สั่งซื้อสินค้า ถ้าเป็นการส่งแบบพัสดุไปรษณีย์ทางอากาศ จะใช้เวลาประมาณ 10-15 วัน ยกเว้นกรณีเกิดอุบัติเหตุระหว่างการขนส่งอาจทำให้การจัดส่งล่าช้ากว่าเวลาที่ประมาณไปบ้าง

รับชำระเงินอย่างไร

ช่องทางการรับชำระเงินปกติของเราคือ การโอนเงินผ่านธนาคาร ซึ่งเรามีบัญชีของธนาคารที่รับได้คือ กรุงเทพ กสิกรไทย ไทยพาณิชย์ และกรุงไทย – ปกติเราจะแบ่งการชำระเงินออกเป็นสองงวด โดยงวดแรกจะเป็นค่าใช้จ่ายทั้งหมดในจีน ได้แก่ ราคาสินค้า ค่าส่งในจีน และค่าบริการ ส่วนงวดที่สองจะเป็นค่าใช้จ่ายทั้งหมดในการจัดส่งสินค้าจากจีนมาไทยและจากเราถึงที่อยู่ของลูกค้า

ใช้เรท (อัตราแลกเปลี่ยนเงิน) เท่าไร

ในการคำนวณราคาและค่าใช้จ่ายจากสกุลเงินหยวนเป็นเงินบาท เราจะใช้อัตราแลกเปลี่ยนตามประกาศล่าสุดบนเว็บของธนาคารกรุงเทพในวันที่ได้รับคำสั่งซื้อเป็นเกณฑ์ โดยจะดูอัตราในช่องสกุลเงิน CNY ที่เป็นอัตราราคาขายสำหรับธนบัตร

ตรวจสอบอัตราแลกเปลี่ยนเงินบนเว็บธนาคารกรุงเทพได้ที่หน้านี้

มีการรับประกันหรือไม่

เรารับประกันว่าสินค้าที่เราสั่งซื้อให้ลูกค้าจะมีแบบ สี ขนาด รุ่น ยี่ห้อ ตรงกับรายละเอียดในคำสั่งซื้อ มีคุณภาพสมกับราคาที่ขาย ไม่ถูกผู้ขายโก่งราคาขายเกินความเป็นจริง – หากสินค้าที่ผู้ฝากซื้อได้รับมีแบบ สี ขนาด รุ่น ยี่ห้อ ไม่ตรงกับที่สั่งซื้อไว้ เรายินดีรับคืนสินค้าและคืนเงินให้เต็มจำนวน แต่ไม่รับประกันให้ในกรณีสีผิดเพี้ยนจากรูปในเว็บ เนื่องจากรูปภาพอาจมีการปรับแต่งสีได้ และหน้าจอคอมพิวเตอร์แต่ละเครื่องก็แสดงสีได้ไม่เหมือนกันอยู่แล้ว

รับสั่งซื้อสินค้าได้ทุกอย่างหรือไม่

เราขอสงวนสิทธิ์ในการตัดสินใจว่าจะรับฝากซื้อสินค้าใด ๆ หรือไม่ สินค้าที่อาจมีปัญหา เช่น สินค้าแบรนด์เนม สินค้ามีลิขสิทธิ์ อาหาร ยา เครื่องสำอาง ของเหลว ของที่เป็นฝุ่นผง แบตเตอรี่ สินค้าต้องห้าม สินค้าผิดกฎหมายต่าง ๆ เราจะไม่รับฝากซื้อ ส่วนสินค้าที่ยากแก่การจัดส่ง เช่น ของที่มีน้ำหนักมาก ของชิ้นใหญ่มาก เป็นต้น กรณีแบบนี้เราจะพิจารณาเป็นคราว ๆ ไป

 

สอบถามเพิ่มเติม